Hưng Thịnh đề xuất xây hầm chui tại nút giao Hoàng Văn Thụ – Nguyễn Văn Trỗi

Vừa qua, Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (Hung Thinh Corp) vừa có đề xuất dự án xây dựng hầm chui tại nút giao Hoàng Văn Thụ – Nguyễn Văn Trỗi (quận Tân Bình) nhằm cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông tại cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất.

Ùn tắc giao thông đáng lo ngại tại Khu vực Sân Bay Tân Sơn Nhất:

hung thinh xay ham chui

Theo đó, doanh nghiệp sẽ bỏ vốn ứng trước xây dựng hầm chui có chiều rộng 2 làn xe tại nút giao theo hướng đường Phan Đình Giót – Nguyễn Văn Trỗi, chiều dài 785 m, gồm 485 m hầm kín và hầm hở mỗi đầu 150m:

  • Sau khi hoàn thành công trình sẽ cho phép tất cả các phương tiện giao thông đi từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm thành phố một chiều theo hướng từ đường Trường Sơn tới hầm chui tại nút giao Hoàng Văn Thụ – Nguyễn Văn Trỗi.
  • Dự kiến tổng chi phí xây dựng ước tính khoảng 370 tỷ đồng, giá trị chính thức sẽ được xác định sau khi nhà đầu tư lập dự án đầu tư trình UBND thành phố phê duyệt.

Bên cạnh đó, Hưng Thịnh cũng đề xuất mở rộng đường Trần Quốc Hoàn:

  • Dỡ bỏ dải phân cách hiện hữu (bằng cây xanh) có chiều rộng khoảng 3m
  • Tái lập mặt đường để tăng thêm một làn xe, tăng khả năng thông xe của tuyến đường này (do hiện nay làn xe bên trong dải phân cách gần như không có xe lưu thông).

Hiện tại nút giao thông cửa ngõ Tân Sơn Nhất luôn trong tình trạng quá tải khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn. Việc doanh nghiệp ứng trước vốn để thực hiện dự án đã góp phần tổ chức lại giao thông và kéo giảm ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại khu vực cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất, phù hợp với chủ trương xã hội hóa nhằm thực hiện “Chương trình chỉnh trang và phát triển đô thị” theo Nghị quyết của Đảng bộ TP HCM.

Tại khu vực trọng điểm giao thông của thành phố nói trên, Hưng Thịnh đồng thời cũng là chủ đầu tư của các dự án Căn hộ cao cấp đang trong quá trình xây dựng và chuẩn bị bàn giao nhà:

phoi-canh-can-ho-sky-center-pho-quangtien-do-sky-center-hung-thinh-thang-10-block-b

phoi-canh-can-ho-richmond-city-nguyen-xi

Đề xuất này được duyệt sẽ là một bước ngoặt mới trong lộ trình phát triển của tập đoàn nói riêng và của giao thông khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất nói chung.